บทความ/สาระน่ารู้

   สาระน่ารู้ และเคล็ดลับ '' เรื่องแสงไฟ ''

เอาความรู้เกี่ยวกับโคมไฟปลูกกัญชาที่กำลังฮอตฮิตอยู่ตอนนี้มีฝากค่า สงสัยกันใช่มั้ยเอ่ยว่าทำไมเราถึงต้องมาใช้แสงไฟปลูกต้นไม้ ทำไมถึงไม่ใช้แสงอาทิตย์ มาหาคำตอบจากโพสต์นี้กันค่า

สมัครครั้งแรก รับทันที 500 คะแนน สมัครขอรับบิลออนไลน์ e-Bill รับเพิ่มอีก 500 คะแนน รวมเป็น 1,000 คะแนน ได้ส่วนลดเลย 100 บาท คุ้มจัด ต้องรีบไปสมัครแล้วว!

ในตอนนี้ที่โลกของเรามีวิกฤติราคาพลังงานที่ผันผวน จากปัญหา โลกขาดแคลนพลังงานอย่างหนัก เป็นผลพ่วงมาจากสงครามรัสเซีย-ยูเครน และบวกกับราคาเชื้อเพลิงที่พุ่งทะยานขึ้น เป็นเหตุให้ ประเทศไทยจำเป็นต้องประกาศปรับค่าเอฟที (FT) หรือ ค่าไฟฟ้าผันแปรอัตโนมัติ งวด 4 เดือนสุดท้าย (ก.ย.-ธ.ค.2565) ตามต้นทุนที่เปลี่ยนไป

การเลือกสีของหลอดไฟให้ตรงกับการใช้งานในบ้านถือได้ว่าเป็นสิ่งที่สำคัญ เพราะสามารถสร้างความรู้สึก หรือบรรยากาศให้แก่ผู้ใช้งาน ฉะนั้นลองมาดูกันว่า วิธีเลือกสีหลอดไฟ ใดที่จะเหมาะสมกับห้องต่างๆ ภายในบ้านกันบ้าง

หลอดไฟ อย่างที่พวกเราเห็นกันทุกวันนี้ มีวิวัฒนาการ มายาวนานมาก เราลองมาไล่เรียงกันดูว่า หลอดไฟ แต่ละชนิดมีประวัติความเป็นมาอย่างไรบ้าง

หลอดไฟ LED นับได้ว่าเป็นเทคโนโลยีที่ตอบโจทย์ได้อย่างแท้จริง ไม่เพียงแต่การผลิตแสงสว่างที่มีอายุการใช้งานยาวนาน และประหยัดไฟ ที่สำคัญราคาของหลอด LED ในตอนนี้เรียกได้ว่า คุ้มค่าคุ้มราคากับผู้ใช้งาน

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้