บทความทั้งหมด

เปรียบเทียบความแตกต่างของแผงโซล่าเซลล์แบบ P-TYPE และ N-TYPE

เอาความรู้เกี่ยวกับโคมไฟปลูกกัญชาที่กำลังฮอตฮิตอยู่ตอนนี้มีฝากค่า สงสัยกันใช่มั้ยเอ่ยว่าทำไมเราถึงต้องมาใช้แสงไฟปลูกต้นไม้ ทำไมถึงไม่ใช้แสงอาทิตย์ มาหาคำตอบจากโพสต์นี้กันค่า

มีใครรู้จัก MICRO INVERTER กันบ้างคะ มาแชร์ความรู้เพิ่มเติมกันได้น้า

เรามาดูไปพร้อมกันค่ะ ว่าโซล่าเซลล์มีการทำงานยังไง ทำไมถึงมีประโยชน์มากมายคุ้มค่ากับการติดตั้งขนาดนี้ค่ะ

วันนี้ EN SOLAR เอาข้อมูลดีๆมาฝากทุกคนค่า มาดูวิธีเลือกแผ่นโซล่าเซลล์ให้เหมาะกับอากาศบ้านเราเพื่อประสิทธิภาพสูงสุดกันค่ะ

ทุกคนพอจะทราบมั้ยคะว่าโซล่าเซลล์มีกี่ประเภท วันนี้ EN SOLAR จะมาอธิบายแต่ละประเภทของโซล่าเซลล์กันค่ะ

ข้อควรรู้ ก่อนตัดสินใจติดตั้งระบบโซลาร์เซลล์ แบบออนกริด (On-Grid) / Solar Rooftop 1.ประเทศไทยเป็นประเทศมีแสงแดดจัดในหน้าร้อน สมมติเมื่อติดตั้งโซล่าเซลล์ขนาด 1 kW แล้ว แผงโซลาร์เซลล์จะสามารถผลิต อ่านต่อ...

สมัครครั้งแรก รับทันที 500 คะแนน สมัครขอรับบิลออนไลน์ e-Bill รับเพิ่มอีก 500 คะแนน รวมเป็น 1,000 คะแนน ได้ส่วนลดเลย 100 บาท คุ้มจัด ต้องรีบไปสมัครแล้วว!

ในตอนนี้ที่โลกของเรามีวิกฤติราคาพลังงานที่ผันผวน จากปัญหา โลกขาดแคลนพลังงานอย่างหนัก เป็นผลพ่วงมาจากสงครามรัสเซีย-ยูเครน และบวกกับราคาเชื้อเพลิงที่พุ่งทะยานขึ้น เป็นเหตุให้ ประเทศไทยจำเป็นต้องประกาศปรับค่าเอฟที (FT) หรือ ค่าไฟฟ้าผันแปรอัตโนมัติ งวด 4 เดือนสุดท้าย (ก.ย.-ธ.ค.2565) ตามต้นทุนที่เปลี่ยนไป

วันนี้ EN SOLAR จะพามาชมกับงานที่ภาคภูมิใจของเรา งานติดตั้งระบบโซลาร์เซลล์ ขนาด 15 กิโลวัตต์ ที่ โรงแรมหมีกอดหมอน จังหวัดนครสวรรค์

โซลาร์เซลล์คืออะไร เกี่ยวกับการผลิตไฟฟ้าด้วยพลังงานแสงอาทิตย์อย่างไร กระบวนการทำงานของระบบโซลาร์เซลล์ การเปลี่ยนพลังงานแสงอาทิตย์มาใช้ในครัวเรือน

วันนี้จะพามาชมหลังคากว้างกว้างงง ก่อนลงติดตั้งโซลาร์เซลล์ ที่สมุทรปราการ ที่เราชาว EN SOLAR ชอบมากก

หลอดไฟ อย่างที่พวกเราเห็นกันทุกวันนี้ มีวิวัฒนาการ มายาวนานมาก เราลองมาไล่เรียงกันดูว่า หลอดไฟ แต่ละชนิดมีประวัติความเป็นมาอย่างไรบ้าง

หลอดไฟ LED นับได้ว่าเป็นเทคโนโลยีที่ตอบโจทย์ได้อย่างแท้จริง ไม่เพียงแต่การผลิตแสงสว่างที่มีอายุการใช้งานยาวนาน และประหยัดไฟ ที่สำคัญราคาของหลอด LED ในตอนนี้เรียกได้ว่า คุ้มค่าคุ้มราคากับผู้ใช้งาน

การเลือกสีของหลอดไฟให้ตรงกับการใช้งานในบ้านถือได้ว่าเป็นสิ่งที่สำคัญ เพราะสามารถสร้างความรู้สึก หรือบรรยากาศให้แก่ผู้ใช้งาน ฉะนั้นลองมาดูกันว่า วิธีเลือกสีหลอดไฟ ใดที่จะเหมาะสมกับห้องต่างๆ ภายในบ้านกันบ้าง

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้